GÓC TIẾNG ANH

SQUID GAME TRÒ CHƠI CON MỰC

  • Tác giả Phuong Vi

  • Ngày đăng 20/ 10/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

SQUID GAME TRÒ CHƠI CON MỰC

Squid Game hay còn gọi là “Trò chơi con mực” là một bộ phim truyền hình của Hàn Quốc gây sốt trên mạng xã hội gần đây, bộ phim kể về một nhóm người gồm 456 thành viên đã liều mình tham gia 6 trò chơi mạo hiểm để giành về giải thưởng trị giá 45,6 tỷ won (hơn 9 nghìn tỷ đồng).

Hấp dẫn là vậy nhưng mọi người đã biết những trò chơi trong Squid Game tiếng Anh là gì chưa? Hãy cùng Zoomy cập nhật tên gọi, cách chơi và ý nghĩa của các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hoá Hàn Quốc này nhé!

1. “Red Light, Green Light” game

Đây là một trong những trò chơi lâu đời của Hàn Quốc với tên gọi tiếng Hàn là “The Mugunghwa Flowers Bloomed”, có nghĩa là Hoa Mughung đã nở. Cách chơi đơn giản là đèn xanh thì chạy, đèn đỏ thì dừng, ai về đích trước người đó thắng.

2. “Honeycomb Candy” game

Những thanh kẹo đường đang nổi tiếng khắp nơi trên thế giới này là món ăn vặt phổ biến xứ Kim Chi. Bạn tách được hình trên thanh kẹo ra là thắng rồi nè.

3. “Tug of war” game

Kéo co thì hẳn ai cũng biết rồi nhỉ, trò chơi rất phổ biến của các bạn học sinh.

4. “Marbles” game

Hẳn khi còn nhỏ các bạn nam ai cũng chơi bắn bi rồi phải không? Ai thắng nhiều bi hơn là thắng cuộc.

5. “Glass Stepping Stone Bridge” game

Đây không hẳn là trò chơi dân gian, luật chơi đơn giản là ai vượt qua được chiếc cầu bằng kính mà không bị rớt xuống dưới là thắng thôi. Dễ mà cũng rất khó!

6. “Squid Game”

Người chơi chia thành 2 phe: Tấn công và Phòng thủ. Sàn đấu được vẽ từ hình vuông, hình tròn và tam giác..

Vậy là chúng ta đã biết được tên tiếng Anh của các trò chơi đang rất hot này gọi thế nào rồi. Vậy là tự tin bình luận phim cùng các fan quốc tế rồi nha. Ghé thăm Zoomy, học điều hay mỗi ngày nhé!