GÓC CHIA SẺ TIẾNG ANH

Học tiếng Anh hiệu quả qua 5 bộ phim hấp dẫn trên Netflix

  • Tác giả Trung tâm Anh ngữ Zoomy

  • Ngày đăng 27/ 12/ 2018

  • Bình luận 1 Bình luận

Học tiếng Anh hiệu quả qua 5 bộ phim hấp dẫn trên Netflix

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người xác nhận là học qua phim ảnh. Những bộ phim vừa giúp bạn thư giãn, vừa bổ sung cho bạn những từ vựng chuyên ngành và cách nói hằng ngày của người bản xứ. Một trong những nguồn tài liệu thú vị để bạn học tiếng Anh qua phim chính là Netflix. Cùng WSE điểm qua 5 bộ phim hấp dẫn, giúp bạn thêm giỏi tiếng Anh sau khi xem trên Netflix nhé.

  1. Stranger Things

Đây là một bộ phim nhiều tập thể loại khoa học viễn tưởng được trình chiếu vào năm 2016.

Câu chuyện trong phim xảy ra vào thập niên 80 ở Hawkins, Indiana. Đây là một thị trấn nhỏ ở Mỹ nằm cạnh căn cứ bí mật của Chính phủ, nơi các nhà chức trách tiến hành những thí nghiệm kì lạ và nguy hiểm. Nội dung phim xoay quanh một nhóm bạn trẻ địa phương cố tìm ra lí do đằng sau sự mất tích của người bạn tên Will.

Mỗi tập phim là một điều bí ẩn mới được khám phá, với nhiều nhân vật đa dạng tính cách. Nếu bạn vừa muốn học tiếng Anh vừa muốn trải nghiệm sự ly kỳ, cuốn hút và không khí rùng rợn trong từng tập phim, “Stranger Things” là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Bộ phim này giúp bạn có thêm vốn từ về khoa học và giáo dục, những mẩu đối thoại trong phim có nhiều tiếng long mà giới trẻ Mỹ thường sử dụng.

  1. The Crown

Bắt đầu phát vào năm 2016, bộ phim này đã nhanh chóng được yêu thích bởi những người hâm mộ các bộ phim dài tập và lịch sử.

Câu chuyện trong phim xoay quanh quá trình lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth II, bắt đầu từ những năm 40. Người xem bộ phim sẽ được thưởng thức văn hóa và lịch sử thông qua thời trang, công nghệ và những vấn đề xã hội trong suốt cuộc đời của Nữ hoàng Anh.

Thông qua bộ phim này, bạn có thể học được từ vựng ở rất nhiều lĩnh vực, nhất là những cụm từ liên quan đến lịch sử. Đây cũng là chương trình thích hợp cho những ai yêu thích và muốn luyện giọng phát âm và cách giao tiếp chuẩn như người Anh bản xứ.

  1. Chef’s Table

“Chef’s Table” là bộ phim được công chiếu năm 2015, dành riêng cho những tín đồ ẩm thực. Mỗi tập phim nói về một thiên tài ẩm thực khác nhau trên thế giới. Người xem sẽ có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống và công việc sáng tạo ẩm thực của những đầu bếp danh tiếng này.

“Chef’s Table” là lựa chọn học tiếng Anh tuyệt vời cho những ai yêu thích phim tài liệu và ẩm thực, bạn sẽ “thu thập” thêm nhiều từ mới về lĩnh vực này.

  1. Love

“Love” là bộ phim kéo dài 3 mùa, từ năm 2016 đến 2018. Câu chuyện trong phim xoay quanh mối quan hệ giữa anh chàng Gus tốt bụng cùng cô nàng Mickey nổi loạn, từ đó bạn sẽ thấy được những thăng trầm cùng 2 luồng quan điểm trong một mối quan hệ tình yêu thời hiện đại.

Đây là bộ phim thích hợp cho những ai thích phim dài tập lãng mạn, bạn sẽ học được các sắc thái biểu cảm khi giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như một lượng lớn từ vựng đa dạng chủ đề.

Mercury 13

Ra đời vào năm 2018, bộ phim tài liệu “Mercury 13” là câu chuyện thật về một nhóm phụ nữ bị từ chối vào chuyến bay du hành không gian năm 1961 vì kì thị giới tính.

Bộ phim cho thấy những bất công mà nữ giới phải chịu trong quãng thời gian đó, ngoài ra còn có những cuộc phỏng vấn với những phụ nữ đủ tiêu chuẩn để đảm nhiệm trọng trách du hành không gian lúc ấy.

“Mercury 13” là sự lựa chọn thích hợp cho những ai thích phim tài liệu, các mẩu chuyện về quyền phụ nữ và lịch sử. Bên cạnh đó, bộ phim cũng cho bạn nhiều từ vựng về lịch sử, vũ trụ và các chuyến bay.